Tập huấn phương pháp giáo dục STEM cho giáo viên ở Hà Tĩnh

Ngày 05/3/2023, khóa tập huấn phương pháp giáo dục STEM cho giáo viên mầm non tỉnh Hà Tĩnh đã diễn ra thành công tốt đẹp. Khóa học có sự tham gia của hàng chục giáo viên nòng cốt đến từ các trường mầm non. Khóa tập huấn phương pháp giáo dục STEM nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Tổ chức giáo dục DoCom (DoCom) và đối tác giáo dục tại Hà Tĩnh.

Trong 02 buổi tập huấn, các chuyên gia giáo dục STEM của DoCom, tổ chức giáo dục sở hữu chương trình giáo dục STEM thương hiệu DoSTEM đã chia sẻ kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm trong giáo dục STEM nói chung và giáo dục STEM cho học sinh mẫu giáo nói riêng với hàng chục giáo viên đến từ các trường mầm non trong khu vực.

Nguyễn Trường Giang
ThS. Nguyễn Trường Giang chia sẻ về phương pháp giáo dục STEM với Hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học

Cô N.T.A, giáo viên tham gia khóa tập huấn chia sẻ: “Khóa tập huấn rất bổ ích. Sau khóa tập huấn này, tôi đã hiểu rõ hơn về giáo dục STEM, phương pháp và kỹ thuật dạy học STEM để có thể áp dụng vào việc dạy học cho học sinh ở trường mình đang công tác”.

Đội ngũ giáo viên mầm non tham gia buổi tập huấn phương pháp giáo dục STEM

Những năm gần đây, việc tổ chức dạy học STEM đã được thực hiện ở nhiều trường học ở các tỉnh, thành trên cả nước. Cách tổ chức dạy học cũng rất đa dạng, cùng với nhiều cách tiếp cận khác nhau. Tùy vào điều kiện thực tế của địa phương mà nhà trường, các trung tâm giáo dục STEM lựa chọn hình thức, phương pháp tổ chức phù hợp.